Biostar TA785G3 HD: mATX cũng ép xung như ai!

Trước nay thì các mainboard với kích cỡ mATX (microATX hay µATX) thường không được đánh giá cao. Vì kích thước nhỏ gọn của chúng mà thường các mainboard này không được tích hợp nhiều cổng giao tiếp như các mainboard có kích thước to hơn. Cũng bởi chủ đích của các nhà sản xuất nên các mainboard này thường có giá rẻ, và do đó được tích hợp ít công nghệ cao cấp hơn so với các mainboard khác. Đặc biệt là những người thích overclock thì thường không bao giờ cho các mainboard mATX vào tầm ngắm.

(22/03/2010)

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là mainboard mATX nào cũng kém về khoản overclock. Bài review mainboard Gigabyte H55M-UD2H mới đây của thành viên Nguyễn Đức Tú từ Hanoi Overclocking Club (HOCC) đã cho thấy khả năng ép xung của một mainboard mATX cũng có thể tốt như thế nào. (Tất nhiên, ở đây cũng có một phần lớn đóng góp từ CPU Core i5 650 của Intel). Và mới đây thì một thành viên từ diễn đàn Xtreme Systems đã dùng mainboard Biostar TA785G3 HD để đưa CPU Phenom II X4 955 của AMD lên tới mức xung trên 7GHz.

Nói thêm một chút về mainboard Biostar TA785G3 HD. Đây là mainboard mới của hãng Biostar, sử dụng chipset 785G của AMD. Mainboard này có cách phối màu khác so với những mainboard trước của Biostar, và có vẻ là đẹp hơn hẳn. Thành viên anan từ diễn đàn vOz đã có một bài review mainboard này, và đặt tiêu đề là “Tốt đến không ngờ!”.

Hình ảnh mainboard TA785G3 HD trong bài viết của anan


Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ chỉ quan tâm tới khả năng ép xung với LN2 của mainboard này. Thành viên namegt của Xtreme Systems đã sử dụng mainboard này cùng CPU Phenom II X4 955 và các thành phần khác khá cao cấp để thử sức với LN2. Và kết quả mang lại thì khá bất ngờ, mainboard mATX này cho khả năng chịu lạnh khá tốt. namegt đã có thể đưa X4 955 lên mức xung ngoài 7GHz. Hơi tiếc là anh ta đã không thể validate được kết quả ở mức xung này, và mức xung được CPU-Z chính thức công nhận là 6,933 GHz, hơi thấp hơn một chút.

Có lẽ phần giới thiệu chỉ cần đến vậy thôi. Phần hình ảnh dưới đây sẽ nói lên nhiều thứ hơn:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn:
Email:
Mã xác nhận: